Đăng nhập thành viên - Đăng ký người dùng - Thiết lập làm trang đầu - thêm vào mục yêu thích - Sơ đồ trang web 南昌哪里有小姐按摩服务!

南昌哪里有小姐按摩服务

thời gian:2023-01-31 09:05:17 nguồn:real vô địch c1 những năm nào tác giả:Thời trang đọc:995Hạng hai

Có một cô gái sinh năm 1990 đã đặt chân vào Sơn Đoòng tới 120 lần mà không tốn đồng nào. Cô ấy là nữ hướng dẫn viên của công ty du lịch Oxalis, đơn vị độc quyền khai thác tour du lịch thám hiểm Sơn Đoòng tại Phong Nha, Quảng Bình.

ậpkỷlụcđiSơnĐ

Mẹ của H’Anetta là người Ê Đê ở Buôn Ma Thuột, còn ba của cô là người Jrai ở Gia Lai. Họ gặp nhau khi đi học ở Nha Trang, rồi cùng về sinh sống tại Gia Lai. Vì theo chế độ mẫu hệ nên H’Anetta theo họ mẹ.

ậpkỷlụcđiSơnĐ

Sinh năm 1990, sau khi tốt nghiệp khoa ngôn ngữ Anh tại đại học Huế, cô gia nhập Oxalis từ năm 2014 khi đang theo học khóa cao học lý luận và phương pháp dạy tiếng Anh.

ậpkỷlụcđiSơnĐCô gái lập kỷ lục đi Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới 120 lần hoàn toàn... miễn phí - Ảnh 1.

H’Anetta - nữ hướng dẫn viên của công ty du lịch Oxalis

ậpkỷlụcđiSơnĐ

Một trong những lý do khiến Anetta khi đó rẽ ngang sang nghề hướng dẫn viên đó là tình yêu sẵn có với thiên nhiên, núi rừng.

ậpkỷlụcđiSơnĐ

Vóc người nhỏ bé cùng đôi mắt to, nếu không cười lên, Anetta trông có vẻ khá lạnh lùng. Nhưng mỗi khi nhắc tới Sơn Đoòng hoặc công việc đang làm, cả người phụ nữ này toát lên một nguồn năng lượng, đầy máu lửa nhưng cũng rất đỗi dịu dàng.

ậpkỷlụcđiSơnĐCô gái lập kỷ lục đi Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới 120 lần hoàn toàn... miễn phí - Ảnh 2.

Anetta thực hiện công việc hướng dẫn viên. Ảnh: Fb nhân vật

ậpkỷlụcđiSơnĐ

Anetta kể về hành trình trở thành nữ hướng dẫn viên dẫn tour Sơn Đoòng. Sau khi đã gia nhập Oxalis khoảng 3 tháng, một lần khi xem đoạn video giới thiệu về Sơn Đoòng của Ryan Deboodt, tự nhiên cô hình thành trong đầu suy nghĩ, mình sẽ phải làm hướng dẫn viên của tour này. Thế rồi Anetta cố gắng phấn đấu để được dẫn Sơn Đoòng.

ậpkỷlụcđiSơnĐ

Tháng 1 năm 2015, H’Anetta vào Sơn Đoòng lần đầu tiên, tour đó cô đi ghép cùng với các anh hướng dẫn viên có kinh nghiệm để học hỏi, để biết được lộ trình và những việc cần làm trong tour, nói nôm na là đi "học việc".

ậpkỷlụcđiSơnĐ

Hang Sơn Đoòng rất rộng, có nhiều đoạn khác nhau và được các chuyên gia đặt tên từng đoạn. Anetta kể, cô ấn tượng nhất trong chuyến thám hiểm Sơn Đoòng lần đầu tiên, là đến đoạn nhìn về bàn chân chó (Hand of Dog) nổi tiếng. Tận mắt chiêm ngưỡng măng đá khổng lồ khi đó, cảm giác của cô khi ấy là vỡ òa. Anetta xin phép mọi người, lẳng lặng lùi lại đằng sau và bật khóc.

ậpkỷlụcđiSơnĐ

"Nó siêu thực quá, cuối cùng mình đã được đặt chân đến Sơn Đoòng. Mình chạm tới niềm mơ ước của mình rồi " H'Anetta nói.

ậpkỷlụcđiSơnĐ

"Hand of dog" là một khối thạch nhũ tự nhiên đồ sộ trong hang Sơn Đoòng, nhìn từ xa về phía khu vực Hố Sụt 1 có thể nhìn thấy bóng dáng nó hiện lên sừng sững rất hùng vĩ. Tuy nhiên, một cách thật lòng, Anetta cho rằng nó có hình dạng giống mụ phù thủy cưỡi chổi.

ậpkỷlụcđiSơnĐ

Hóa ra đằng sau đó là một câu chuyện thú vị về sự ra đời của cái tên Hand of dog. Chẳng là các chuyên gia khi khảo sát Sơn Đoòng, mỗi lần vào hang sẽ đánh dấu, đặt tên những điểm quan trọng và vẽ bản đồ. Ban đầu điểm đó được gọi là Hand of God - Bàn Tay Chúa. Nhưng sau đó do giao tiếp qua bộ đàm không rõ, có sai lệch, dẫn đến chơi chữ thành Hand of Dog.

ậpkỷlụcđiSơnĐCô gái lập kỷ lục đi Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới 120 lần hoàn toàn... miễn phí - Ảnh 3.

Nguồn: Oxalis

ậpkỷlụcđiSơnĐ

Anetta bảo, khi không thích, người ta sẽ không nhìn thấy cái đẹp. Còn với cô, vì thấy thích nên khi được hỏi cảm thấy công việc này vất vả hay khó khăn nhất ở điều gì, cô đều lắc đầu.

ậpkỷlụcđiSơnĐ

Trong suốt cuộc trò chuyện, từng tấc cảnh vật xứ Phong Nha Kẻ Bàng hiện lên qua lời kể của Anetta, đẹp đẽ và thanh bình.

ậpkỷlụcđiSơnĐ

H'Anetta say mê kể về sông Son vào tiết trời tháng 3, trong cái se lạnh của đợt rét nàng Bân, nước xanh biếc, tĩnh lặng như một dải lụa mềm mại. Những áng mây bồng bềnh lững lờ chạy dọc dãy núi Kẻ Bàng. Những chiếc thuyền máy lạch tạch chạy, đưa du khách vào tham quan hang động Phong Nha, để lại những vệt nước trắng xóa.

ậpkỷlụcđiSơnĐ

Liên tục từ năm 2015 đến 2021, với 120 lượt thám hiểm Sơn Đoòng, Anetta vẫn không ngừng "rung động" với địa điểm này.

ậpkỷlụcđiSơnĐ

Sơn Đoòng mỗi lần gặp lại đẹp theo một vẻ. Nó thay đổi theo từng ngày khác nhau, từng đoạn khác nhau. Có khi khúc này không khí trong suốt, khúc sau lại mờ ảo với những hạt sương li ti bay ” Anetta nói.

ậpkỷlụcđiSơnĐ

Sẽ có những người thắc mắc, lặp lại một công việc như vậy trong thời gian dài, liệu có khi nào cô cảm thấy chán? Dù sao cũng chỉ là núi, rừng, cây cối, hang động, thạch nhũ,...

ậpkỷlụcđiSơnĐ

"Sơn Đoòng làm sao mà chán được " Anetta khẳng định chắc nịch "Cái hay của Sơn Đoòng là có đi bao nhiêu lần thì vẫn cảm thấy như ấn tượng ban đầu, không phai đi chút nào. Như là mối tình đầu, cảm giác vẫn nguyên vẹn như lúc đầu " H'Anetta cười.

ậpkỷlụcđiSơnĐCô gái lập kỷ lục đi Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới 120 lần hoàn toàn... miễn phí - Ảnh 4.

H'Anetta và du khách. Ảnh: Fb nhân vật

ậpkỷlụcđiSơnĐ

Xét trên quy mô về nhân sự cũng như lượng khách phục vụ hàng năm thì Oxalis là công ty du lịch mạo hiểm có quy mô lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Họ đi theo con đường làm du lịch tái sinh (một số cách gọi khác là du lịch tái tạo), theo đó mục tiêu của việc khai thác du lịch là làm cho điểm đến trở nên tốt đẹp hơn sau mỗi chuyến đi.

ậpkỷlụcđiSơnĐ

Chính điều này đã tạo cho các nhân sự tại Oxalis, trong đó có Anetta xây dựng được hệ ý thức lớn trong việc bảo vệ, gìn giữ môi trường, tài nguyên nhiên nhiên.

ậpkỷlụcđiSơnĐ

"Hồi trước có những cái bản thân em cũng không để ý về môi trường. Sau một năm làm việc ở Oxalis, về nhà thấy ba hút thuốc hay xả rác bừa bãi là thấy khó chịu " Anetta kể.

ậpkỷlụcđiSơnĐ

Năm nay, Anetta đã chuyển sang bộ phận marketing của công ty Oxalis. Khi được hỏi sẽ gắn bó với công việc này trong bao lâu, Anetta trả lời thẳng thắn chưa nghĩ đến chuyện khi nào sẽ nghỉ. Hiện tại, cô vẫn đang làm việc và cống hiến bằng đam mê.

ậpkỷlụcđiSơnĐ

"Đam mê là một cái khá là trừu tượng và nhiều người nói đam mê không phải là cái quyết định. Nhưng với bản thân em, em có niềm đam mê bất diệt với du lịch mạo hiểm ở đây. Đam mê chiếm tới 60% - 70%. Em nghĩ khi mình không thích sẽ không có động lực làm, công việc mình làm sẽ xuề xòa, hời hợt. Với em, đam mê là nguồn động lực để mình làm việc tốt " Anetta chia sẻ.

ậpkỷlụcđiSơnĐ

Trên thực tế, công việc nào cũng cần đam mê mới cho sự chỉn chu và kết quả tốt nhất. Nhưng có lẽ với những người làm trong ngành dịch vụ, lại là làm du lịch mạo hiểm, khi địa hình, điều kiện làm việc khá đặc thù, vất vả và có phần nguy hiểm, nếu không thực sự đam mê, khó có thể gắn bó lâu dài như vậy.

ậpkỷlụcđiSơnĐ

120 lần đi Sơn Đoòng, với hầu hết mọi người là một con số ấn tượng. Nhưng với cô thạc sỹ có gần chục năm làm hướng dẫn viên tour du lịch mạo hiểm, đó là cả thanh xuân. Là một hành trình của tình yêu và sự say mê với thiên nhiên núi rừng Phong Nha Kẻ Bàng.

ậpkỷlụcđiSơnĐ

(Biên tập viên:Hiểu biết)

thông tin liên quan
 • Những hình ảnh của Transformers Reactivate vừa được hé lộ
 • Mạnh Tiến Phát chuyên cung cấp sắt thép xây dựng, tôn, xà gồ toàn miền Nam
 • Nữ diễn viên bị bắt vì cá cược World Cup, đẹp nhưng bất tài
 • Cháy kho dầu Nga giáp biên giới Ukraine
 • Giải bài toán gần 40.000 công chức, viên chức thôi việc
 • Jimmii band và câu chuyện đằng sau những năm 'chưa hề nhận cát
 • Lão nông Khmer góp tiền làm đường, xây cầu từ thiện
 • Sao Việt 1/12: Đan Trường diện đồ đôi, đón sinh nhật cùng vợ cũ
Nội dung được đề xuất
 • Những hiểm họa từ quả khế có thể bạn chưa biết
 • Cháy trên tàu sân bay Mỹ
 • Đã xác định 6 cặp đấu ở vòng 16 đội World Cup 2022
 • Đại biện lâm thời Pakistan thoát chết trong vụ 'ám sát' ở Kabul
 • Sau ánh hào quang của sao Hollywood sở hữu khối tài sản 75 triệu USD
 • Xoài Non duyên dáng khi lên sóng truyền hình